5 gợi ý để có mẫu nhà đẹp, không lỗi mốt

Người xưa đúc kết ra đời người có 3 chuyện vô cùng trọng đại đó là “tậu trâu, lấy vợ, làm nhà”. Cho đến ngày nay, đây vẫn được coi là những dấu mốc quan trọng nhất của một đời người. Việc xây dựng một ngôi nhà là công trình cả đời tích góp. Vì vậy nhu cầu sở hữu một ngôi nhà đẹp là chính đáng. Dưới đây là 5 gợi ý để có mẫu nhà đẹp, không lo lỗi mốt.

1. Thế nào là một mẫu nhà đẹp?

Một mẫu nhà đẹp không chỉ đơn thuần là về vẻ ngoài mà còn bao gồm nhiều yếu tố khác nhau. Một mẫu nhà đẹp thường có thiết kế được tổ chức hài hòa và cân đối. Từ tỷ lệ của các phần, sự sắp xếp của các không gian đến màu sắc và vật liệu sử dụng. Hài hòa ba yếu tố từ kiến trúc – nội thất – phong thủy.

5 gợi ý để có mẫu nhà đẹp, không lỗi mốt
Mẫu nhà đẹp là sự tổng hòa của 3 yếu tố: kiến trúc – nội thất – phong thủy

Phong cách kiến trúc của nhà phải phản ánh phong cách và cá nhân của chủ nhà. Đồng thời cũng phải phù hợp với môi trường xung quanh và không gian sử dụng. Bên cạnh đó là yếu tố nội thất cùng cần được chọn lựa cẩn thận và chất lượng cao để tạo ra một vẻ đẹp lâu bền và sang trọng. Ăn khớp với tổng quan ngôi nhà từ kiến trúc đến nội thất. Tránh “râu ông này cắm cằm bà kia”. Đặc biệt kết hợp giữa tính tiện nghi hiện đại và sự ấm cúng. Tạo ra một không gian sống thoải mái và tiện lợi cho cả gia đình.

2. Những lý do bạn nên thuê thiết kế để có một ngôi nhà đẹp

2.1. Đảm bảo thẩm mỹ và kết cấu xây dựng

Không phải ai cũng có kinh nghiệm trong thiết kế nhà. Ngoài để ở đầy còn là công cụ để tái hiện được sự cố gắng phấn đầu của gia chủ cũng nhu gu thầm mỹ của mỗi nhà. Thực hiện một ngôi nhà trong mơ không đơn giản, nếu không có kinh nghiệm mà tự mình triển khai thiết kế, thi công, gia chủ sẽ rất dễ gặp phải những sai lầm và thiếu sót khi bố trí nội thất, kiến trúc. Cũng như không đảm bảo được kết cấu hạ tầng chắc chắn.

5 gợi ý để có mẫu nhà đẹp, không lỗi mốt
Tính thẩm mỹ là yếu tố không thể thiếu khi thiết kế nhà

Chọn một đơn vị thiết kế mẫu nhà đep uy tín sẽ giúp bạn an tâm hơn. Đảm bảo cả về thẩm mỹ và kết cấu hạ tầng. Không ít nhà tính toán sai lệch về khối lượng vật liệu, chủng loại vật liệu không đáp ứng yêu cầu kỹ thuật. Làm giảm tuổi thọ nhà và không đảm bảo sự an toàn trong suốt quá trình sử dụng.

2.2. Dự toán được kinh phí xây dựng và thời gian hoàn thiện một mẫu nhà đẹp

Thông qua bản vẽ, gia chủ có thể dự trù chính xác hơn 90% chi phí cần xây dựng. Từ khối lượng vật liệu cũng như số công thợ sẽ được thống kê gần như tuyệt đối. Bản vẽ thiết kế sẽ đi vào chi tiết tổng thể từng bối cảnh của ngôi nhà. Từ đó xác định được các vấn đề trên. Đồng thời, khi đã tính toán được các thông số thì dễ dàng báo cho chủ nhà về thời gian hoàn thiện. Từ đó gia chủ có những kế hạch sử dụng ngôi nhà.

2.3. Tối ưu mọi không gian để không bỏ phí diện tích nào

Chắc chắn với trí óc sáng tạo, được đào tạo bài bản của kỹ sư, KTS sẽ giúp cho ngôi nhà không bị diện tích thừa. Mọi không gian, ngóc ngách đều được tận dụng tối đa. Quá trình thi công trơn tru hơn, không phỉa điều chỉnh hay sửa lại phương án ban đầu.

5 gợi ý để có mẫu nhà đẹp, không lỗi mốt
Cách bố trí và sử dụng các không gian đều được lên phương án chi tiết trong bản vẽ

3. 5 gợi ý để có mẫu nhà đẹp

3.1. Thiết kế nhà không gian mở

Diện tích nhà là phạm trù không thể thay đổi. Tuy nhiên không gian thì hoàn toàn có thể. Sự thông thoáng, ánh sáng tự nhiên và không gian mở là những yếu tố quan trọng giúp tạo ra một không gian sống thoải mái và tươi sáng. Đặc biệt phù hợp với diện tích nhà nhỏ. Các hệ thống tường, vách ngăn giữa các khu vực chức năng như phòng ngủ, bếp, phòng khách…trong ngôi nhà sẽ lược bỏ tối đa.

5 gợi ý để có mẫu nhà đẹp, không lỗi mốt
Thiết kế không gian mở bằng việc sử dụng thêm các ô cửa kính

Việc thiết kế kín một phần và để một phần hở với mặt kính hoặc giếng trời là một phương pháp hiệu quả để tạo ra một không gian sống thoải mái và thoáng đãng trong căn nhà của bạn.

3.2. Sử dụng không gian sống xanh trong các mẫu nhà đẹp

Yếu tố và xu hướng nhà hướng về thiên nhiên đang ngày càng phổ biến. Không chỉ ở Việt Nam mà tất cả các nước trên thế giới đều yêu thích. Sử dụng dòng cây có điều kiện sống thích hợp. Một vài gợi ý cho bạn như: nhà nằm giữa vườn cây nếu bạn có không gian rộng lớn, trồng nhiều cây xanh và tiểu cảnh trong nhà, trồng cây trên mái nhà, mái hiên…

5 gợi ý để có mẫu nhà đẹp, không lỗi mốt
Trang trí ngoài cảnh với cây xanh trong biệt thự

Khi sử dụng nhiều cây xanh sẽ rất tốt cho sức khỏe, điều hòa không khí. Mang đến cảm giác gần gũi với thiên nhiên và thu hút năng lượng tích cực, phong thủy tốt.

3.3. Thiết kế mẫu nhà đẹp đơn giản

Mẫu nhà đẹp đơn giản nhưng không đơn điệu là những gì mà giới trẻ hiện nay theo đuổi. Điểm chung của các mẫu nhà chính là sự tinh tế và thanh lịch, mà vẫn rất tiện dụng và khoa học. Bằng cách tiết chế tối đa số lượng vật dụng nội thất và tận dụng các tông màu trung tính nhẹ nhàng, phong cách nhà đơn giản sẽ mang lại cho gia chủ một không gian hài hòa và cân bằng.

5 gợi ý để có mẫu nhà đẹp, không lỗi mốt
Mẫu nhà đơn giản, ưu tiên các đường thẳng và hình khối

3.4. Đảm bảo nội thất đẹp, ưu tiên nhiều chức năng

Trước khi trở thành những ngôi nhà đẹp, điều đầu tiên công trình cần phải đáp ứng là yếu tố công năng. Chỉ từ 2 – 5% tổng chi phí xây dựng, bạn đã có ngay bản vẽ chi tiết về điện nước, các bố trí công năng, nội thất cần thiết khi xây nhà đẹp. Mặt khác, việc thiết kế trước khi thi công là cách chân thực nhất giúp bạn hình dung không gian của mình trong tương lai.

3.5. Vật liệu chất lượng, chắc chắn và có giá trị sử dụng lâu dài

Nhà ở là tài sản sử dụng với mục đích lâu dài. Vì vậy nên chọn các vật liệu chất lượng, an tâm, an toàn trong quá trình sử dụng. Ngay từ ban đầu, thay vì tiết kiệm sử dụng những món đồ, vật liệu xây dựng chất lượng không tốt thì hãy đầu tư thêm chút để sở hữu ngôi nhà vừa đẹp vừa chất lượng. Tuy nhiên cũng cần xem xét và cân đối ngân sách của bạn nhé!

5 gợi ý để có mẫu nhà đẹp, không lỗi mốt
Mọi vật liệu sử dụng để xây dựng trong nhà đều nên chọn những loại có chất lượng tốt

Nội thất gỗ óc chó – Nâng tầm không gian sống

4. Vấn đề nội thất trong một mẫu nhà đẹp

Mẫu nhà đẹp là phải đẹp từ bên trong đến bên ngoài. Vấn đề nội thất trong một mẫu nhà đẹp đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra không gian sống đẳng cấp và tiện nghi. Phong cách nội thất phù hợp với phong cách tổng thể của ngôi nhà. Đồng thời cân nhắc phối cảnh để tạo ra một không gian hài hòa và thịnh vượng.

5 gợi ý để có mẫu nhà đẹp, không lỗi mốt
Không gian nội thất hài hòa, sang trọng nên có trong một ngôi nhà

Cân nhắc các chi tiết như vật liệu gỗ tự nhiên, da, kim loại và đồ gốm để tạo ra một không gian độc đáo và ấn tượng. Sẵn sàng ứng dụng các giải pháp thông minh cho ngôi nhà, đảm bảo sự tiện nghi, tiện ích và không gian sống thoải mái nhất. Hãy sử dụng màu sắc tươi sáng, phụ kiện và trang trí độc đáo. Nhưng vẫn đảm bảo được nhu cầu và sở thích cá nhân.

5. Tìm kiếm đơn vị thiết kế nhà đẹp và các tiêu chí lựa chọn

5.1. Đơn vị có năng lực cung cấp và đáp ứng nhu cầu khách hàng

Những yếu tố tạo nên năng lực của Nội thất Mansion đó chính là: Con người – Máy móc – Giải pháp. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiến trúc nội thất, chúng tôi tự tin đáp ứng nhu cầu về số lượng và chất lượng với khách hàng. Một đơn vị phải đáp ứng những yêu cầu này mới là đơn vị đáng để các gia chủ gửi gắm niềm tin và tài sản. Mọi quy trình làm việc với khách hàng cũng như thi công đều được diễn ra bài bản và chuyên nghiệp.

5.2. Đơn vị thiết kế có năng lực pháp lý

Khi lựa chọn nhà thầu, việc cân nhắc về giá trị pháp lý của họ là vô cùng quan trọng. Đầu tiên, bạn nên đảm bảo rằng đơn vị nhà thầu đã được cấp phép kinh doanh. Việc này đảm bảo rằng họ tuân thủ các quy định và chuẩn mực kinh doanh được quy định bởi pháp luật. Đồng thời, việc có địa chỉ rõ ràng của nhà thầu cũng là một điểm cần quan tâm. Điều này cho thấy họ là một doanh nghiệp hoạt động chính thức và có sự ổn định.

5 gợi ý để có mẫu nhà đẹp, không lỗi mốt
Đơn vị uy tín có năng lực pháp lý sẽ giúp bạn an tâm hơn

Cuối cùng, việc nhà thầu chịu sự quản lý của nhà nước cũng rất quan trọng. Điều này đảm bảo rằng họ tuân thủ các quy định về xây dựng và công trình. Giúp bảo vệ quyền lợi của bạn trong trường hợp xảy ra sự cố. Tất cả những yếu tố này cùng nhau tạo nên một cơ sở pháp lý vững chắc cho bạn khi làm việc với nhà thầu.

5.3. Được khách hàng tin tưởng và đánh giá cao các mẫu nhà đẹp

Thước đo sự tin tưởng, hài lòng của khách hàng liên quan trực tiếp đến sự “sống còn” của một đơn vị bất kỳ. Chất lượng phục vụ và đáp ứng nhu cầu về nhà ở, chú trọng trải nghiệm của khách hàng là những yếu tố giúp bạn ghi điểm trong mắt họ. Từ đó gia tăng số lượng công trình nhờ sự giới thiệu của khách hàng cũ.

Nhờ vào sự chuyên nghiệp và kiến thức sâu rộng, các công trình mà đơn vị này thực hiện luôn đảm bảo tính thẩm mỹ và sự công năng sử dụng cho tổng thể ngôi nhà. Mang lại sự an tâm và hài lòng cho chủ nhà. Đồng thời tạo nên các công trình đẳng cấp và đáng mơ ước.

5.4. Đúng thời gian và tiến độ bàn giao

Thời gian và tiến độ thi công đóng vai trò quan trọng đối với chất lượng và hiệu quả của một công trình xây dựng. Để đảm bảo thành công, một đơn vị nhà thầu uy tín cần phải thực hiện các công việc theo tiến độ đã thỏa thuận một cách chặt chẽ và đúng kế hoạch. Điều này đảm bảo rằng công trình sẽ được hoàn thành đúng hẹn và được bàn giao cho chủ nhà vào thời điểm đã đề ra.

5 gợi ý để có mẫu nhà đẹp, không lỗi mốt
Ban giao đúng thời gian và tiến độ đã cam kết

Việc tuân thủ tiến độ không chỉ giúp đảm bảo tính chuyên nghiệp và uy tín của nhà thầu, mà còn tạo ra sự hài lòng và tin tưởng từ phía chủ nhà, đồng thời đem lại kết quả tốt nhất cho dự án xây dựng.

5.5. Có cam kết và chính sách rõ ràng

Những bản hợp đồng dược ký kết trước, trong và sau quá trình hoàn thiện chính là bản cam kết hợp pháp nhất giữa khách hàng và các đơn vị cung cấp các mẫu nhà đẹp. Đảm bảo quyền lợi cũng như nghĩa vụ giữa hai bên. Một số cam kết cụ thể như:

 • Không bán thầu cho bên thứ 3
 • Nhà thầu xây dựng cần minh bạch trong việc báo giá vật tư, sử dụng vật tư. Bên cạnh đó, phía nhà thầu cũng cần chịu trách nhiệm về các việc liên quan đến cộng đồng như môi trường hay tiếng ồn, …
 • Chế độ bảo hành. Phía nhà thầu cần phải có cam kết bảo hành sau xây dựng cho khách hàng.

 

SHOWROOM NỘI THẤT GỖ ÓC CHÓ HÀNG ĐẦU TẠI MIỀN BẮC

 • Showroom nội thất cao cấp 5 Tầng của thương hiệu Mansion tại D4- 31, Khu đô thị Geleximco, Lê trọng tấn, Hà Đông, Hà Nội
 • Không gian nghệ thuật trưng bày những tinh hoa của nội thất gỗ óc chó
 • Không gian để trải nghiệm những tuyệt tác tinh tế và độc đáo về nội thất gỗ óc chó dẫn đầu xu hướng
 • Hình ảnh thực tế tại Showroom

XƯỞNG CHUYÊN SẢN XUẤT GỖ ÓC CHÓ HIỆN ĐẠI

 • Hệ thống nhà xưởng sản xuất gỗ óc chó lên đến 3000m2
 • Dây chuyền sản xuất nội thất gỗ óc chó đạt tiêu chuẩn quốc tế
 • Nhập khẩu 100% máy móc hiện đại chuyên sản xuất nội thất cao cấp từ gỗ óc chó
 • Với hơn +100 thợ thủ công tay nghề cao dày dặn kinh nghiệm
 • Thực hiện Handmade hoàn toàn những sản phẩm nội thất từ gỗ óc chó cao cấp

NỘI THẤT MANSION

Nơi tinh hoa nghệ thuật gỗ óc chó

 • Cam kết tiến độ công việc đạt chuẩn 100% theo hợp đồng với khách hàng.
 • Lấy lợi ích của khách hàng làm giá trị cốt lõi cho mọi hoạt động của công ty.
 • Chế độ bảo hành, đảm bảo uy tín, tin cậy cho mọi sản phẩm.
 • Đảm bảo tuyệt đối về chất lượng và nguốn gốc xuất xứ của vật liệu.
 • Đội ngũ kiến trúc sư và thợ có trình độ cao.
 • Công nghệ sản xuất hiện đại

 • Hotline - Zalo: 0966.85.6666
 • Email: noithatmansion.vn@gmail.com
 • Website: noithatmansion.vn
 • Trụ sở & Showroom: D4- 31, KĐT Geleximco, Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội
 • Địa chỉ xưởng: Km12 Đại Lộ Thăng Long, Vân Côn, Hoài Đức, Hà Nội
 • Thời gian mở cửa: 8h00 - 18h00 kể cả ngày thứ 7 và Chủ Nhật