Nguyên tắc và cách bố trí phong thủy “đại cát đại lợi”

Trong thời đại ngày nay, việc sắp xếp bố trí phong thủy đã trở thành một phần không thể thiếu trong quá trình thiết kế không gian sống. Áp dụng nguyên tắc phong thủy vào việc bố trí các không gian trong ngôi nhà không chỉ tạo ra sự cân bằng về năng lượng. Mỗi mệnh và mỗi gia chủ sẽ phù hợp với những nguyên tắc phong thủy khác nhau, và dưới đây là một số điều cần cập nhật về nguyên tắc phong thủy.

1. Các yếu tố trong phong thủy

1.1. Hợp mệnh gia chủ

Việc bố trí phong thủy và lựa chọn nội thất theo mệnh của gia chủ thực sự có thể mang lại nhiều may mắn và thu hút tài lộc theo quan điểm phong thủy truyền thống.

 • Người mệnh Kim: Nên sử dụng đồ nội thất màu trắng, bạc, vàng. Những màu sắc này thường liên quan đến sự sáng sủa, tinh tế và giàu có, phù hợp với người mệnh Kim.
 • Người mệnh Mộc: Có thể chọn đồ nội thất màu xanh lá cây, xanh nước biển. Màu xanh thường kết nối với sự tươi mới, sức sống và cân bằng, phù hợp với người mệnh Mộc.
 • Người mệnh Thủy: Nên sử dụng đồ nội thất màu đen, xanh lam. Màu đen và xanh lam thường được coi là biểu tượng của sự bí ẩn, uy nghi và linh hoạt, phù hợp với người mệnh Thủy.
 • Người mệnh Hỏa: Nên chọn đồ nội thất màu đỏ, hồng, tím. Những màu sắc này thường liên quan đến sự nhiệt huyết, mạnh mẽ và quyền lực, phù hợp với người mệnh Hỏa.
 • Người mệnh Thổ: Có thể sử dụng đồ nội thất màu vàng, nâu đất. Màu vàng và nâu đất thường mang lại cảm giác ấm áp, ổn định và bền vững, phù hợp với người mệnh Thổ.
Nguyên tắc và cách bố trí phong thủy "đại cát đại lợi"
Mệnh gia chủ quyết định nhiều đến phong thủy

Ngoài việc chọn màu sắc, không gian phòng khách cũng nên được thiết kế thông thoáng để tạo ra một môi trường sống và làm việc tốt cho sức khỏe và tinh thần của mọi người trong gia đình.

1.2. Màu sắc trong bố trí phong thủy

Trong phong thủy, màu sắc đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra một không gian hài hòa và cân bằng. Màu trắng biểu tượng của sự trong trắng, thanh khiết và sự trong sáng. Màu trắng thường được sử dụng để tạo cảm giác mở rộng, sáng sủa và tinh tế. Nó cũng đại diện cho sự thuần khiết và tinh thần cao quý.

Màu đen biểu tượng của sự bí ẩn, uy nghi và sức mạnh. Màu đen có thể được sử dụng để tạo ra điểm nhấn hoặc tạo nên sự lịch lãm, sang trọng trong không gian. Màu đỏ đại diện cho sự nhiệt huyết, sức mạnh và may mắn. Sự tươi mới, sức sống và cân bằng là những gì màu xanh lá có thể mang lại.

Ngoài ra, còn có màu vàng là sự giàu có, hạnh phúc và tài lộc. Màu xám cho sự trầm lặng, chín chắn và kiên định. Khi bố trí phong thủy, quan trọng là chọn màu sắc phù hợp với mục tiêu cụ thể mà bạn muốn đạt được và đảm bảo sự cân bằng và hài hòa giữa các yếu tố khác nhau trong không gian.

1.3. Ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng tự nhiên không chỉ mang lại lợi ích về phong thủy. Đồng thời, có tác động tích cực đến sức khỏe và tinh thần của con người. Ánh sáng tự nhiên có thể tạo ra một không gian sống hòa mình với tự nhiên, góp phần tạo nên hài hòa và cân bằng phong thủy trong ngôi nhà. Đồng thời, giúp không khí trong nhà được thông thoáng và trong lành hơn.

Nguyên tắc và cách bố trí phong thủy "đại cát đại lợi"
Căn nhà đón ánh sáng tự nhiên

Tránh ẩm mốc và tạo sự sáng sủa. Tạo cảm giác thoải mái và dễ chịu, gần gũi với tự nhiên. Khi bố trí nội thất, quan trọng là tránh che khuất ánh sáng tự nhiên để cách bố trí các phòng trong nhà ở không bị tối tăm và gây cảm giác khó chịu cho cả gia đình và khách đến nhà.

1.4. Đồ vật nội thất và trang trí

Đối với các vật dụng nội thất như bàn, ghế, giường, tủ và đèn, hãy chọn những sản phẩm chất lượng và có nguồn gốc rõ ràng. Đồ nội thất chất lượng cao thường mang lại sự ổn định và bền vững cho không gian sống. Bố trí đồ nội thất và trang trí sao cho phù hợp với vị trí và hướng nhìn của ngôi nhà.

Ví dụ, những món đồ mang tính chất tượng trưng hoặc đồng hồ thường được đặt ở vị trí trung tâm. Hoặc nhìn ra cửa chính để tạo điểm nhấn và tăng cường năng lượng dương khi. Sử dụng các vật phẩm có liên quan đến ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) có thể mang lại may mắn và cân bằng cho không gian. Ví dụ, sử dụng cây cỏ, hoa lá để biểu thị ngũ hành Mộc.

2. Nguyên tắc và cách bố trí phong thủy “đại cát đại lợi”

2.1. Nguyên tắc thẩm mỹ

Người xưa thường có những quan niệm sâu sắc về việc trang trí và bố trí không gian xung quanh nhà cửa để hòa hợp với tự nhiên và đảm bảo sự hài hòa và cân bằng. Trong trường hợp cây cối, việc không nên trồng một cây lớn hoặc cây có hình dạng khó đẹp và cầu kỳ quá gần cửa nhà có thể được lý giải bằng những nguyên tắc sau:

 • Cản trở hình sát: Một cây lớn hoặc cây cổ thụ có thể tạo ra một loại hình sát. Tạo cảm giác chật chội và áp đặt khiến người vào nhà cảm thấy bị áp đặt, không thoải mái.
 • Chặn sinh khí: Cây lớn có thể chặn sự lưu thông của sinh khí (hay còn gọi là khí sống) vào nhà. Ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc mà gia chủ cần lưu ý.
 • Hấp thụ âm khí: Cây cổ thụ, cây độc thụ, cây thân rỗng hay dây leo thường có khả năng hấp thụ nhiều âm khí (khí xấu). Tạo nên môi trường không lành mạnh cho ngôi nhà.
Nguyên tắc và cách bố trí phong thủy "đại cát đại lợi"
Bố trí phong thủy nhưng không để bỏ lỡ yếu tố quan trọng của thẩm mỹ

2.2. Nguyên tắc màu xanh

Đúng vậy, cây cối xanh tươi không chỉ mang lại một cái nhìn tươi mới và mát mẻ. Mà còn có tác động tích cực đến tâm lý và tinh thần của con người. Trong khi đó, sự xuất hiện của cây khô, cây héo úa có thể gợi lên cảm giác nặng nề, u ám. Trong một số trường hợp, tạo ra cảm giác như có “ma vương” vây quanh.

Cây xanh tươi thường được xem như biểu tượng của sự sống, sức sống. Tượng trưng cho sự phồn thịnh, giàu có. Bố trí cây xanh thường được lấy làm cơ sở cho những nguyên tắc thiết kế và trang trí không gian sống và làm việc. Ảnh hưởng tích cực đến tâm lý và sức khỏe của mọi người trong gia đình.

2.3. Bố trí phong thủy không trồng cây giữa nhà

Việc tránh trồng cây lớn ở vị trí chính giữa sân nhà, đối diện cửa ra vào có thể được lý giải bằng những nguyên tắc phong thủy và thiết kế không gian. Rễ cây lớn có thể ăn sâu vào lòng đất và phá hỏng kết cấu đất, gây ra những vấn đề về vững chắc và an toàn của khu vực đó.

Một cây lớn ở vị trí chính giữa sân nhà có thể cản trở ánh sáng tự nhiên vào nhà. Gây ra sự tối hậu và không tốt cho sức khỏe cũng như tinh thần của những người sống trong nhà. Khó khăn trong dọn dẹp và làm xấu mỹ quan do việc rụng lá. Cản trở cho việc di chuyển và tạo cảm giác chật chội.

3. Những cây nên trồng bổ trợ bố trí phong thủy tốt

Cây cối xanh tốt, gia trạch tất phát vương, cây cối suy tàn, gia trạch tất suy sụp. Nêu hương Đông trồng một cây dương, phía Tây trồng cây mai, phía Nam trồng cây du (cây si), phía Bắc trồng cây mân là tốt nhất, gia trạch đại cát đại lợi. Nếu trồng cây không hợp theo quy luật bố trí phong thủy có thể đem lại điều xấu cho cả gia đình:

Hướng Nhâm Tý, Quý Sửu nên trồng các loại cây như cây dâu.

Hướng Giáp Dần, Ất Mão nên trồng Tùng, bách

Hướng Bính NgọĐình Mùi nên trồng Dương liễu

Hương Canh Thân, Tân Dậu nên trồng cây lưu

Hướng Thìn nên trồng trúc, tre

Hướng Tuất, hướng Hợi nên trồng nhiều cây nhỏ.

Nguyên tắc và cách bố trí phong thủy "đại cát đại lợi"
Nguyên tắc và cách bố trí phong thủy “đại cát đại lợi”

Những lưu ý phong thuỷ khi xây nhà để rước tài lộc bạn nên biết

4. Bố trí phong thủy cho người mệnh Kim

Người mệnh Kim thường được liên kết với các yếu tố. Như kim loại, sức mạnh, tự tin và sự quyết đoán. Sử dụng các màu sắc như trắng, bạc, vàng có thể phản ánh tốt nhất yếu tố kim của mệnh Kim. Trong không gian nội thất, bạn có thể chọn các đồ vật màu trắng, đồng hoặc bạc… Để tạo điểm nhấn và tôn vinh yếu tố kim trong phong thủy.

Trong việc trồng cây cối, bạn có thể chọn các loại cây có lá xanh tươi. Như cây cỏ, cây lá đậu hoặc cây dâu để tạo ra một không gian sống hài hòa và cân bằng. Tránh chật chội và lộn xộn trong không gian sống và làm việc của mình. Một không gian thoáng đãng và thông thoáng sẽ giúp tăng cường năng lượng và tinh thần tích cực cho người mệnh Kim.

5. Bố trí phong thủy cho người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc thường được liên kết với các yếu tố như sự tươi mới, sức sống, linh hoạt và sự cân bằng. Màu sắc như xanh lá cây, xanh nước biển, nâu đất có thể phản ánh tốt nhất yếu tố Mộc của mệnh Mộc. Màu xanh lá cây và nâu đất thường được coi là màu sắc tạo cảm giác ấm áp, tự nhiên và tương thích với yếu tố Mộc.

Nguyên tắc và cách bố trí phong thủy "đại cát đại lợi"
Nội thất và màu sắc bố trí tốt cho người mệnh Mộc

Đồ nội thất hoặc trang trí làm từ gỗ tự nhiên. Như gỗ sồi, gỗ thông hay gỗ cây lim có thể hỗ trợ tăng cường năng lượng và may mắn cho người mệnh Mộc. Tuy nhiên, mỗi người mệnh Mộc có thể có sở thích và phong cách riêng, vì vậy quan trọng là phải điều chỉnh bố trí phong thủy sao cho phù hợp. Mang lại cảm giác thoải mái và may mắn nhất cho mình.

6. Bố trí phong thủy cho người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy thường được liên kết với các yếu tố. Như sự linh hoạt, tương tác, tinh tế và tĩnh lặng. Sử dụng các màu sắc như xanh lam, đen, tím có thể phản ánh tốt nhất yếu tố Thủy của mệnh Thủy. Màu xanh lam và tím thường được coi là màu sắc tạo cảm giác bí ẩn, tĩnh lặng và linh hoạt.

Đồ nội thất hoặc trang trí có yếu tố nước như bể cá, hình ảnh biển cả, hoặc những tác phẩm nghệ thuật có yếu tố nước có thể hỗ trợ tăng cường năng lượng và may mắn cho người mệnh Thủy. Hãy tránh tiếng ồn và cảm giác hỗn độn trong không gian sống của mình.

7. Bố trí phong thủy cho người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa thường được liên kết với các yếu tố. Như sự nhiệt huyết, năng động, quyết đoán và sáng tạo. Sử dụng các màu sắc như đỏ, cam, hồng, tím có thể phản ánh tốt nhất yếu tố Hỏa của mệnh Hỏa. Màu đỏ và cam thường được coi là màu sắc tạo cảm giác nhiệt huyết, sôi động và sáng tạo.

Nguyên tắc và cách bố trí phong thủy "đại cát đại lợi"
Nguyên tắc và cách bố trí phong thủy cho người mệnh Hỏa

Những món đồ có yếu tố lửa. Như đèn trang trí, hình ảnh ngọn lửa hoặc các vật phẩm có hình thù có liên quan đến ngọn lửa. Có thể hỗ trợ tăng cường năng lượng và may mắn cho người mệnh Hỏa. Tận dụng ánh sáng tự nhiên và ánh sáng màu đỏ hoặc cam từ các loại bóng đèn. Tạo ra một không gian năng động và đầy sức sống.

8. Bố trí phong thủy cho người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ thường được liên kết với các yếu tố. Như ổn định, kiên nhẫn, sự chăm chỉ và cẩn thận. Các màu sắc hợp cho việc bố trí phong thủy là nâu đất, vàng, be, cam có thể phản ánh tốt nhất yếu tố Thổ của mệnh Thổ. Màu nâu đất và vàng thường được coi là màu sắc tạo cảm giác ổn định, bền vững và an nhàn.

Nguyên tắc và cách bố trí phong thủy "đại cát đại lợi"
Nội thất phòng thờ đón lộc, “đại cát đại lợi”

Nội thất Mansion chúng tôi thường sử dụng các đồ đá, gốm sứ, đất sét hoặc các vật phẩm có hình thù đất có thể hỗ trợ tăng cường năng lượng và may mắn cho người mệnh Thổ. Ánh sáng tự nhiên và ánh sáng ấm để tạo ra một không gian ổn định và an nhàn.

SHOWROOM NỘI THẤT GỖ ÓC CHÓ HÀNG ĐẦU TẠI MIỀN BẮC

 

 • Showroom nội thất cao cấp 5 Tầng của thương hiệu Mansion tại D4- 31, Khu đô thị Geleximco, Lê trọng tấn, Hà Đông, Hà Nội
 • Không gian nghệ thuật trưng bày những tinh hoa của nội thất gỗ óc chó
 • Không gian để trải nghiệm những tuyệt tác tinh tế và độc đáo về nội thất gỗ óc chó dẫn đầu xu hướng
 • Hình ảnh thực tế tại Showroom

XƯỞNG CHUYÊN SẢN XUẤT GỖ ÓC CHÓ HIỆN ĐẠI

 

 • Hệ thống nhà xưởng sản xuất gỗ óc chó lên đến 2000m2
 • Dây chuyền sản xuất nội thất gỗ óc chó đạt tiêu chuẩn quốc tế
 • Nhập khẩu 100% máy móc hiện đại chuyên sản xuất nội thất cao cấp từ gỗ óc chó
 • Với hơn +100 thợ thủ công tay nghề cao dày dặn kinh nghiệm
 • Thực hiện Handmade hoàn toàn những sản phẩm nội thất từ gỗ óc chó cao cấp

NỘI THẤT MANSION

Nơi tinh hoa nghệ thuật gỗ óc chó

 • Cam kết tiến độ công việc đạt chuẩn 100% theo hợp đồng với khách hàng.
 • Lấy lợi ích của khách hàng làm giá trị cốt lõi cho mọi hoạt động của công ty.
 • Chế độ bảo hành, đảm bảo uy tín, tin cậy cho mọi sản phẩm.
 • Đảm bảo tuyệt đối về chất lượng và nguốn gốc xuất xứ của vật liệu.
 • Đội ngũ kiến trúc sư và thợ có trình độ cao.
 • Công nghệ sản xuất hiện đại

 • Hotline - Zalo: 0966.85.6666
 • Email: noithatmansion.vn@gmail.com
 • Website: noithatmansion.vn
 • Trụ sở & Showroom: D4- 31, KĐT Geleximco, Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội
 • Địa chỉ xưởng: Km12 Đại Lộ Thăng Long, Vân Côn, Hoài Đức, Hà Nội
 • Thời gian mở cửa: 8h00 - 18h00 kể cả ngày thứ 7 và Chủ Nhật